หน้าหลัก » เคล็ดลับคู่บ้าน

เผยเคล็ดลับ “การตกแต่งบ้าน” ที่ช่วยเปลี่ยนจากบ้านแคบให้ดูกว้างขึ้น!!

โดย Noon ธันวาคม 28, 2016 3:12 pm


"บ้าน" นับเป็นจุดศูนย์รวมใจของทุกคนในครอบครัว ซึ่งบ้านแต่ละหลังย่อมมีพื้นที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ บริษัทรับสร้างบ้านก็ย่อมต้องออกแบบ และตกแต่งภายในให้เหมาะสมกับพื้นที่และขนาดของตัวบ้าน หากบ้านไหนที่บ้านที่มีพื้นที่น้อย แต่อยากสร้างให้ดูกว้างขวาง หรือดูโปร่งขึ้นควรจะต้องสร้างความสูงของหลังคาให้เหมาะสม รวมถึงอาจต้องใช้หน้าต่าง และการตกแต่งภายในเข้ามาช่วย วันนี้เราเลยนำ "การตกแต่งบ้าน" ที่จะช่วยให้บ้านดูกว้างขวางขึ้นมาฝากกัน ลองนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับบ้านของคุณได้เลย

บ้าน,รับสร้างบ้าน,แบบบ้าน,เคล็ดลับ,แต่งบ้าน,บ้านแคบ,แต่งบ้านให้กว้าง♥  แต่งบ้านแบบชิดผนัง
การแต่งบ้านแบบชิดผนัง คือการจัดโซฟา ตู้และของประดับตกแต่งต่างๆ ให้อยู่ติดผนังบ้านทั้งหมด และอะไรที่สามารถวางซ้อนกันได้ ก็ควรจะนำมาซ้อนกันให้เป็นระเบียบ

♥  ตกแต่งผนังด้วยสีสดใส
หากอยากให้บ้านดูกว้าง ควรเลือกผนังสีอ่อน และสีสดใสในโทนสีอ่อน สีที่เข้ม จะทำให้ห้องดูแคบ และอึดอัดมากกว่าเดิม

♥  ตกแต่งอย่างกลมกลืน
ควรหลีกเลี่ยงของตกแต่งที่มีความตรงข้ามกันอย่างเห็นได้ชัด เช่น ของตกแต่งสีอ่อนกับสีเข้ม เพราะจะยิ่งทำให้บ้านดูเกะกะ และแคบกว่าเดิมได้

♥   กระจกใสเพิ่มพื้นที่
ลองเปลี่ยนมากั้นผนังห้องด้วยกระจก ทั้งนี้ต้องเลือกห้องที่เหมาะสมจะใช้กระจกกั้นด้วย เช่น ระหว่างห้องโถงกับห้องนั่งเล่นวิธีนี้จะทำให้บ้านดูโล่งโปร่งสบายมากขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถใช้กระจกเงาบานใหญ่ๆ มาช่วยทำให้บ้านดูกว้างขึ้นได้มากเลยล่ะ

♥  ใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน
ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ที่สามารถเก็บพับ หรือใช้งานได้หลากหลายแบบ ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่โล่ง และนำมาใช้งานได้ในเวลาที่ต้องการ และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ได้อีกด้วย

เผยเคล็ดลับ “การตกแต่งบ้าน” ที่ช่วยเปลี่ยนจากบ้านแคบให้ดูกว้างขึ้น!!


บทความโดย Noon

ถ่ายทอดเรื่องราวที่เกี่ยวข้องในชีวิตประจำวัน สรรหาเรื่องราวน่าสนใจ และสารพัดปัญหาในบ้านที่อยากแก้ไข ฝากกดไลค์กดแชร์เป็นกำลังใจด้วยนะจ้ะ ^-^

Copyright ©2551-2558 Architect BKK Limited. All rights reserved Architect-BKK ™