ใบอนุญาตเลขที่ น 059-63

เรื่องราว กิจกรรม ความรู้ ผลงาน

รีวิวงานออกแบบ ARCHITECT-BKK

บริษัทรับออกแบบ เขียนแบบ ออกแบบตกแต่งภายใน

ออกแบบบ้านโมเดิร์น 390 ตร.ม. สระว่ายน้ำ ตรงกลางบ้าน

เจ้าของบ้านหลังนี้เป็นคุณหมอ ที่ชอบเลี้ยงกระต่าย โดยคุณหมอมีความต้องการบ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น สำหรับพักอาศัยอยู่ 2 คน

เนื่องจากที่ดินผืนนี้มีข้อจำกัดในการออกแบบด้านพื้นที่อาคารและระยะร่น จึงส่งผลให้ตัวอาคารด้านหน้าดูแคบ แนวคิดของสถาปนิก จึงทำการวางผังให้มีสองตัวอาคารวางขนานกันไปตามความกว้างของที่ดิน และเกิดเป็นพื้นที่ว่างระหว่างตัวอาคารสองฝั่ง ซึ่งกระแสลมพัดผ่านได้เป็นอย่างดี จึงจัดให้ส่วนนี้เป็นคอร์ดสระว่ายน้ำที่มีความเป็นส่วนตัวอยู่ตรงกลางของบ้าน

สไตล์บ้านเป็นแบบโมเดิร์น เน้นสีขาว ให้ความรู้สึกคลีน ฟังกชั่นจะประกอบไปด้วย ที่จอดรถ 4 คัน ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องทำงาน ห้องทานอาหาร ห้องครัว ห้องเก็บของ โซนซักล้าง และที่ขาดไม่ได้เลย คือ ห้องสำหรับเลี้ยงกระต่ายของคุณหมอนั่นเอง

แนวคิดการออกแบบเปิดคอร์ดสระว่ายน้ำไว้ระหว่างอาคาร หรือตรงกลางบ้านแบบนี้ นอกจากจะเกิดเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่รับกระแสลมพัดผ่านได้อย่างดีแล้ว สระยังจะเป็นตัวเชื่อมโยงอารมณ์ระหว่างพื้นที่ และให้ความรู้สึกผ่อนคลายให้ห้องต่าง ๆ ที่รายล้อมอยู่รอบสระด้วย

Architect-BKK.com บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด บริษัทสถาปนิก บริการให้คำปรึกษาออกแบบ เขียนแบบบ้าน บ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน บริการออกแบบตกแต่งภายใน บริษัทรับออกแบบทุกสไตล์ Modern Style Modern Luxury Tropical Style Resort Style Classic Style Thai Modern Luxury Home Contemporary Style โดยทีมงานสถาปนิก

ARCHITECT-BKK CO.,LTD.

Copyright ©2551-2567 16ปี Architect-BKK™ Company Limited.

57 ซอยรามอินทรา 65 แยก 4 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ 10230