ใบอนุญาตเลขที่ น 059-63

เรื่องราว กิจกรรม ความรู้ ผลงาน

รีวิวงานออกแบบ ARCHITECT-BKK

บริษัทรับออกแบบ เขียนแบบ ออกแบบตกแต่งภายใน

ออกแบบบ้าน 5 ชั้น 2,345 ตร.ม. สระว่ายน้ำบนชั้น 3 ราษฎร์บูรณะ

บ้านหลังนี้เริ่มจากความต้องการของเจ้าบ้าน ต้องการบ้านที่มีความครบครันในทุก ๆ function เพื่อวางแผนมอบบ้านหลังนี้ให้เป็นบ้านของลูก ๆ ในอนาคต โดยต้องการแบ่งพื้นที่การอยู่อาศัยส่วนตัวของคุณพ่อคุณแม่ ลูกสาว และลูกชาย ให้อยู่บนพื้นฐานความเชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ยตามความเชื่อของเจ้าของบ้าน

ส่งผลให้ทีมสถาปนิกต้องทำการบ้านกันอย่างหนักในเรื่องของการจัดสรรพื้นที่ เพราะอีกโจทย์ที่เราต้องแก้ปัญหาคือโจทย์ที่ดิน เนื่องจากที่ดินมีขนาดไม่ใหญ่มากและอยู่ใจกลางเมือง แต่ยังมีข้อได้เปรียบของที่ดินคือความปลอดภัย ล้อมรอบด้วยบ้านของญาติพี่น้อง และมียามรักษาความปลอดภัยทางเข้าออกตลอดเวลา

งานออกแบบจึงเป็นการเสนองานสถาปัตยกรรมที่เป็นเสมือนพื้นที่กำหนดกิจกรรมของแต่ละคน แบ่งแยกไปแต่ละชั้น เป็นชั้นของคุณพ่อคุณแม่ ชั้นของลูกสาว และชั้นของลูกชาย ให้แต่ละคนได้มีพื้นที่ทำกิจกรรมส่วนตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ และเผื่อไว้ในอนาคต แต่บ้านก็ยังคงสอดแทรกด้วยพื้นที่ส่วนรวมที่ทุกคนจะได้ใช้ร่วมกัน เสมือนเป็นพื้นที่เชื่อมสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัว และเป็นพื้นที่เปิดให้งานออกแบบสถาปัตยกรรมได้เข้าไปทำงานมากยิ่งขึ้น

การออกแบบจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้มี function ครบครัน ใช้งานได้ทั้งครอบครัวบนพื้นที่ดินที่ไม่ใหญ่มาก และจำกัด เกิดเป็นบ้านเดี่ยวความสูงห้าชั้น มีพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกและพื้นที่ส่วนรวมในแต่ละชั้น

Highlight ของบ้านหลังนี้ คือมุมสระว่ายน้ำแบบเปิดโล่งบนชั้น 3 ของตัวบ้าน ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานได้รับมุมมองและประสบการ์ณที่แตกต่างจากสระว่ายน้ำชั้นล่างแบบทั่วไป จะให้อารมณ์คล้ายสระว่ายน้ำของรีสอร์ท เปิดชมวิวบนความสูงกว่า 7 เมตร แต่ก็ยังเป็นพื้นที่ที่คงความเป็นส่วนตัวให้กับเจ้าของบ้านอยู่

อีก Highlight หนึ่งของบ้านหลังนี้คือ ระเบียงชั้นดาดฟ้า เป็นพื้นที่ส่วนกลาง ที่สามารถใช้ในการพักผ่อนหย่อนใจ สังสรรค์ ชมวิวรอบบ้าน บนความสูงกว่า 20 เมตร หรือจะทำกิจกรรมร่วมกันก็ย่อมได้ โดยจัดอยู่ทางทิศเหนือของตัวบ้าน ซึ่งได้รับร่มเงาและลมพัดผ่านตลอดทั้งวัน จึงเป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว


Architect-BKK.com บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด บริษัทสถาปนิก บริการให้คำปรึกษาออกแบบ เขียนแบบบ้าน บ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน บริการออกแบบตกแต่งภายใน บริษัทรับออกแบบทุกสไตล์ Modern Style Modern Luxury Tropical Style Resort Style Classic Style Thai Modern Luxury Home Contemporary Style โดยทีมงานสถาปนิก

ARCHITECT-BKK CO.,LTD.

Copyright ©2551-2567 16ปี Architect-BKK™ Company Limited.

57 ซอยรามอินทรา 65 แยก 4 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ 10230