ใบอนุญาตเลขที่ น 059-63

เรื่องราว กิจกรรม ความรู้ ผลงาน

รีวิวงานออกแบบ ARCHITECT-BKK

บริษัทรับออกแบบ เขียนแบบ ออกแบบตกแต่งภายใน

ออกแบบบ้าน 2 ชั้น 400 ตร.ม. สไตล์รีสอร์ท

การออกแบบบ้านหลังนี้เป็นการออกแบบร่วมกับเจ้าของบ้าน เพื่อให้ได้บ้านที่ตรงกับการใช้งานมากที่สุด ซึ่งเจ้าของบ้านต้องการบ้านที่อยู่อาศัย 2 ชั้น สำหรับครอบครัว 4-6 คน เป็นบ้านที่โปร่งสบาย เน้นการใช้สอยอย่างเต็มที่ 

     เนื่องจากที่ดินมีหน้าแคบและลึก พื้นที่จึงค่อนข้างจำกัด แต่ต้องการให้มีพื้นที่ Outdoor ด้วย จึงจัดส่วนกลางของบ้านให้มีคอร์ดสนามหญ้า ที่จะเป็นตัวเชื่อมโยงส่วนทานข้าว ส่วนห้องนั่งเล่น และห้องนอน เพราะบ้านหลังนี้จะเน้นการทำกิจกรรมร่วมกัน พื้นที่จึงเชื่อมโยงถึงกันได้ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของบ้าน จะสังเกตได้ว่า พื้นที่ส่วนกลางจะมีอยู่ทั้งชั้น 1 และ 2 ซึ่งเป็นที่ที่ทุกคนเท่าถึงได้ และใช้งานร่วมกันได้จริง

คอร์ดสนามหญ้าตรงส่วนกลางของบ้าน เป็นตัวเชื่อมโยงส่วนทานข้าว ห้องนั่งเล่น และห้องนอน และเพื่อให้บ้านมีพื้นที่โล่งรับแดด ลม เนื่องจากสร้างเกือบเต็มพื้นที่บนเนื้อที่ดินที่ค่อนข้างจำกัด

Architect-BKK.com บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด บริษัทสถาปนิก บริการให้คำปรึกษาออกแบบ เขียนแบบบ้าน บ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน บริการออกแบบตกแต่งภายใน บริษัทรับออกแบบทุกสไตล์ Modern Style Modern Luxury Tropical Style Resort Style Classic Style Thai Modern Luxury Home Contemporary Style โดยทีมงานสถาปนิก

ARCHITECT-BKK CO.,LTD.

Copyright ©2551-2567 16ปี Architect-BKK™ Company Limited.

57 ซอยรามอินทรา 65 แยก 4 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ 10230