ใบอนุญาตเลขที่ น 059-63

เรื่องราว กิจกรรม ความรู้ ผลงาน

รีวิวงานออกแบบ ARCHITECT-BKK

บริษัทรับออกแบบ เขียนแบบ ออกแบบตกแต่งภายใน

ออกแบบบ้านสำหรับคนรักรถ สะสมรถสวย

บ้านสำหรับเจ้าของบ้านที่เป็นคนรักรถ บนพื้นที่ขนาดย่อม ๆ หลังนี้ เริ่มมาจากแนวคิดหลักที่ต้องการออกแบบบ้านให้เจ้าของบ้านได้อยู่ร่วมและเป็นส่วนหนึ่งกับรถที่เขาสะสมให้ได้มากที่สุด

     สถาปนิกจึงออกแบบพื้นที่ส่วนที่ติดกับห้องนอนของเจ้าบ้านที่อยู่บนชั้น 2 ให้เป็นพื้นที่เปิดโล่งเชื่อมกับลิฟท์ที่ใช้ยกตัวรถขึ้นมาถึงชั้น 2 ได้ ที่สามารถสร้างความรู้สึกให้เจ้าของบ้านเหมือนได้อยู่ในโชว์รูมรถ และได้ใกล้ชิดกับรถที่เขารักตลอดเวลา ส่วนสถาปัตยกรรมภายนอกออกแบบให้ตัวอาคารมีความเรียบที่สุด เพื่อโชว์จุดเด่นของตัวรถ จึงเกิดเป็นบ้านที่เจ้าของรถสามารถใช้เวลาร่วมกับรถของตัวเองได้มากที่สุด

มุม Highlight จากห้องนอนบ้านหลังนี้ แสดงแนวคิดหลักของสถาปนิก ที่ว่าต้องการให้เจ้าของบ้านได้อยู่ร่วมและเป็นส่วนหนึ่งกับรถที่เขาสะสมให้ได้มากที่สุด โดยมุมมองของเจ้าของบ้านผ่านทางห้องนอนนี้ เขาจะได้ใกล้ชิดกับรถของเขาผ่านลิฟท์ที่ใช้ยกตัวรถขึ้นมาบนชั้น 2 ของบ้าน สร้างความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งกับรถ และยิ่งแสดงออกถึงตัวตน ความทันสมัย ความเรียบง่าย แต่โดดเด่น

งานออกแบบบ้าน จำเป็นที่สถาปนิกจะต้องเข้าใจเจ้าของบ้าน และสร้างสรรค์งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเขามากที่สุด อย่างเช่นหลังนี้ บ้านสำหรับเจ้าของบ้านที่รักรถ สะสมรถสวยหลายคัน งานออกแบบของเราจึงให้ความสำคัญกับรถเป็นอย่างมาก ต้องทำให้โรงจอดได้มาตรฐาน มั่นใจได้ว่ารถจะปลอดภัย และมีความสวยงามเข้ากับตัวบ้านได้อย่างลงตัวด้วย

Architect-BKK.com บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด บริษัทสถาปนิก บริการให้คำปรึกษาออกแบบ เขียนแบบบ้าน บ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน บริการออกแบบตกแต่งภายใน บริษัทรับออกแบบทุกสไตล์ Modern Style Modern Luxury Tropical Style Resort Style Classic Style Thai Modern Luxury Home Contemporary Style โดยทีมงานสถาปนิก

ARCHITECT-BKK CO.,LTD.

Copyright ©2551-2567 16ปี Architect-BKK™ Company Limited.

57 ซอยรามอินทรา 65 แยก 4 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ 10230