ใบอนุญาตเลขที่ น 059-63

เรื่องราว กิจกรรม ความรู้ ผลงาน

เคล็ดลับคู่บ้าน ARCHITECT-BKK

บริษัทรับออกแบบ เขียนแบบ ออกแบบตกแต่งภายใน

แนะเคล็ดลับ!! วิธีป้องกัน และกำจัด “เชื้อราในห้องน้ำ”

หลายคนคงหงุดหงิดไม่น้อยกับปัญหา "ห้องน้ำ" อันแสนสวย ต้องมาหม่นหมองด้วยคราบ "เชื้อรา" ที่ฝังลึกตามพื้น ผนัง และร่องยาแนว ซึ่งวันนี้จะมีเคล็ดลับวิธีป้องกัน และกำจัดเชื้อราในห้องน้ำ ด้วยวิธีง่ายๆมาฝากกัน

บ้าน,รับสร้างบ้าน,แบบบ้าน,เคล็ดลับ,เชื้อรา

เริ่มที่การป้องกันกันก่อนเลย อันดับแรกนั้นเราต้องรู้กันก่อนว่าที่ราขึ้นในห้องน้ำเรานั้นมาจากสาเหตุหลักคือ ความชื้น ดังนั้นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้ห้องน้ำของเราปราศจากรา คือ ต้องทำให้ห้องน้ำไม่ชื้นแค่นั่นเอง  ซึ่งถ้าห้องน้ำของเรามีหน้าต่างก็ให้เปิดไว้ตลอดเพื่อช่วยระบายความชื้น แต่ถ้าห้องน้ำเราไม่มีหน้าต่างก็เปิดพัดลมดูดอากาศแทน หรือถ้าไม่มีทั้งสองอย่างเลยก็ต้องเปิดประตูช่วยระบายความชื้นได้แล้ว

บ้าน,รับสร้างบ้าน,แบบบ้าน,เคล็ดลับ,เชื้อรา

♥  สำหรับผนังและพื้น ใช้น้ำยาสเปรย์ขัดพื้น และผนังฉีดใส่บริเวณที่มีรา จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วขัดออก

บ้าน,รับสร้างบ้าน,แบบบ้าน,เคล็ดลับ,เชื้อรา

♥  สำหรับยาแนวกระเบื้องบนพื้นและผนัง ใช้น้ำส้มสายชูชนิดเข้มข้นราดใส่บริเวณที่มีรา แล้วค่อยๆขัดไปเรื่อยๆ เพียงเท่านี้ห้องน้ำของคุณก็จะกลับมาขาววิ๊งเหมือนเดิมแล้ว เพียงเท่านี้ห้องน้ำของคุณก็จะปราศจากเชื้อรามากวนใจอีกต่อไป ยิ่งตอนนี้กำลังจะเข้าหน้าฝนแล้วด้วย ถ้าป้องกันได้ก็รีบป้องกัน หรือถ้าป้องกันไม่ได้ก็รีบกำจัดมันไปนะครับ ไม่อย่างนั้นห้องน้ำของคุณคงไม่น่าใช้เป็นแน่

Architect-BKK.com บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด บริษัทสถาปนิก บริการให้คำปรึกษาออกแบบ เขียนแบบบ้าน บ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน บริการออกแบบตกแต่งภายใน บริษัทรับออกแบบทุกสไตล์ Modern Style Modern Luxury Tropical Style Resort Style Classic Style Thai Modern Luxury Home Contemporary Style โดยทีมงานสถาปนิก

ARCHITECT-BKK CO.,LTD.

Copyright ©2551-2567 16ปี Architect-BKK™ Company Limited.

57 ซอยรามอินทรา 65 แยก 4 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ 10230