ไขข้อข้องใจ!! ติดตั้งแอร์ตรงไหนถึงจะดี? เพื่อสุขภาพที่ดีเย็นสบาย

เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2017 11:08 am | หมวด : เคล็ดลับคู่บ้าน

อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่าประเทศไทยมีอากาศร้อนเป็นส่วนใหญ่ จึงทำให้ "เครื่องปรับอากาศ" หรือ "แอร์" ถูกใช้เป็นจำนวนมาก แต่หลายบ้านมักเกิดปัญหาว่าติดตั้งแอร์ตรงไหนถึงจะดีเหมาะสม แล้วทำไมต้องติดตั้งแอร์ในตำแหน่งที่เหมาะสม นั่นก็เพราะว่าตำแหน่งติดตั้งแอร์มีผลทั้งเรื่องการทำความเย็นภายในห้อง ซึ่งรวมไปถึงสุขภาพของผู้อยู่อาศัย วันนี้ทาง อาร์คิเทค บีเคเค จึงนำข้อมูลที่การติดตั้งแอร์น่าสนใจมาฝากกัน

บ้าน,เคล็ดลับ,แอร์,เครื่องปรับอากาศ,ติดแอร์ตรงไหนดีCR : klima-budapest.eu

  ♦  ตำแหน่งที่ติดตั้งแอร์ ไม่ควรตรงกับประตู ไม่ควรติดตั้งแอร์ตรงกับบริเวณประตู นั่นเป็นเพราะว่าการเปิดประตูแต่ละครั้งจะมีกระแสของอากาศไหลเข้า-ออกทุกครั้ง ถ้าหากติดตั้งแอร์ไว้ในตำแหน่งตรงกับประตูจะทำให้ความเย็นไหลออกนอกห้องได้เร็วและมากกว่าตำแหน่งอื่นๆ ส่งผลให้แอร์ต้องความเย็นใหม่ ♦  ตำแหน่งที่ติดตั้งแอร์ไม่ควรโดนแสงแดดโดยตรง การที่ติดตั้งแอร์ให้โดนแดดโดยตรงจะเป็นการเพิ่มอุณหภูมิภายในให้กับแอร์ ซึ่งมีผลทำให้ระบบการทำความเย็นทำงานนานขึ้น (ในกรณีที่ใช้งานเวลากลางวัน) โดยคอมเพรสเซอร์ภายนอกใช้เวลาในการทำงานหนักขึ้น ดังนั้น ปริมาณการใช้ไฟฟ้าจะเพิ่มขึ้นและอายุการใช้งานสั้นลงอีกด้วย ♦  ตำแหน่งที่ติดตั้งแอร์ ไม่ควรให้ความเย็นกระทบร่างกายโดยตรง โดยเฉพาะห้องนอน ที่หลายคนเปิดแอร์ไว้ทั้งตลอดคืนทำได้รับไอเย็นมากจนเกินไป ดังนั้น ควรติดตั้งแอร์ในแนวขวางกับเตียงนอน ขยับเยื้องไปทางปลายเตียงเล็กน้อย เพราะการติดแอร์ไว้ที่เหนือศรีษะหรือปลายเท้า อาจทำให้เราไม่สบายจากการกระทบกับไอเย็นโดยตรง เว้นระยะให้ลมเย็นมีพื้นที่หมุนเวียนอย่างทั่วถึง

บ้าน,เคล็ดลับ,แอร์,เครื่องปรับอากาศ,ติดแอร์ตรงไหนดีCR : Freebie.Photography

♦ ที่ติดตั้งควรคำนึงถึงการใช้งานในระยะยาวการดูแลรักษา สิ่งสำคัญควรคำนึงถึงภายหลังการติดตั้งแอร์ด้วย เนื่องจากจะต้องมีการล้างทำความสะอาดอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้น ควรติดตั้งในบริเวณที่สามารถดูแลได้สะดวก ไม่ควรติดฝ้าหรือเพดานจนเกินไป ♦  สังเกตระยะแนวเดินสายท่อแอร์กับที่ตั้งคอมเพรสเซอร์ภายนอก ให้สังเกตระยะแนวเดินสายท่อแอร์กับที่ตั้งคอมเพรสเซอร์ภายนอก ควรให้มีระยะเส้นทางให้เดินสายง่ายๆ ไม่ลากไกลจนเกินไป หรือต่างระดับกันมาก เพราะจะทำให้คอมเพรสเซอร์จะยิ่งทำงานหนักขึ้นจนเป็นเหตุทำให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมาได้

บ้าน,เคล็ดลับ,แอร์,เครื่องปรับอากาศ,ติดแอร์ตรงไหนดีCR : www.cmdimpianti.it


ที่มา : Daikin

แบบบ้าน CASA-CONCEPT1 Gallery

Architect-BKK.com บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด บริษัทสถาปนิก บริการให้คำปรึกษาด้านงานก่อสร้างบ้าน ก่อตั้งเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2543 (วันพ่อ) เริ่มธุรกิจด้านงานขนาดเล็ก ประเภทงานบู๊ธนิทรรศการและตกแต่ง SHOP ลักษณะงานของผู้ต่อตั้งมืออาชีพ สถาปนิกมาก่อน ได้ขยายรับแต่งภายใน อากคาร บ้านพักอาศัย สำนักงาน ต่อมาปี 2547 เริ่มขยายงาน รับเหมาก่อสร้างบ้านจนครบวงจร และรับออกแบบบ้านทุกสไตล์ ขายแบบบ้านสำเร็จรูป พร้อมบริการรับสร้างบ้าน ข้อมูลบ้าน แบบบ้าน 2017 แบบบ้านใหม่

Architect-BKK ™

Copyright ©2551-2565 Architect-BKK™ Limited.

57 ซอยรามอินทรา 65 แยก 4 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ 10230

ติดต่อออกแบบบ้าน

ออกแบบออนไลน์ | แบบบ้านทั้งหมด | แบบบ้านสองชั้น | แบบบ้านโมเดิร์น | รับสร้างบ้าน

สำนักงาน: 02-5092324 | มือถือ: 082-5514990