ใบอนุญาตเลขที่ น 059-63

เรื่องราว กิจกรรม ความรู้ ผลงาน

รอบรู้เรื่องสร้างบ้าน ARCHITECT-BKK

บริษัทรับออกแบบ เขียนแบบ ออกแบบตกแต่งภายใน

ลังเลใจ!! วัสดุชนิดไหนเหมาะกับการมุงหลังคาโรงรถ

ปัจจุบันแทบทุกบ้านจะมีรถยนต์ส่วนตัวกันทั้งนั้น ด้วยความสะดวกสบายในการเดินทาง ดังนั้น การสร้างโรงจอดรถ หรือต่อเติมโรงจอดรถจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากที่จะช่วยช่วยกันแดดกันฝนให้รถคันงาม และอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้ แต่หลายคนก็ยังมีลังเลเลือกไม่ถูกว่าจะใช้วัสดุอะไรดีมามุงหลังคาโรงจอดรถ วันนี้ทาง อาร์คิเทค บีเคเค  จึงได้นำข้อดี ข้อเสียของวัสดุที่นิยมนำมาใช้มุงหลังคาโรงจอดรถมาฝากกัน มาเลือกวัสดุที่ใช่ให้เหมาะกับบ้านของคุณกันเถอะ

รับสร้างบ้าน,สร้างบ้าน,บ้าน,ต่อเติม,โรงรถ,โรงรถ,หลังคาโรงรถ,แผ่นพอลิคาร์บอเนต,อะคริลิก,เมทัลชีต

สำหรับวัสดุมุงหลังคาที่ใช้ หากมีน้ำหนักเบาจะมีข้อดีคือช่วยลดภาระให้กับโครงสร้าง วัสดุมุงหลังคาเป็นแบบทึบแสง จะช่วยกันได้ทั้งแดดและฝน เช่น หลังคาเหล็กรีดลอน (Metal Sheet) หลังคาไวนิล (PVC หรือ Poly Vinyl Chloride) หลังคา UPVC (Unplastizide Poly Vinyl Chloride) ในทางกลับกัน หากต้องการแสงธรรมชาติอาจเลือกใช้วัสดุมุงหลังคาแบบโปร่งแสง เช่น โพลีคาร์บอเนต (Polycarbonate) อะคริลิก (Acrylic) ไฟเบอร์กลาส (Fiberglass) ♥  แผ่นโลหะรีดลอน (Metal Sheet) แผ่นเหล็กเคลือบโลหะผสมอะลูมิเนียมและสังกะสีที่นำมาขึ้นรูปเป็นลอน

รับสร้างบ้าน,สร้างบ้าน,บ้าน,ต่อเติม,โรงรถ,โรงรถ,หลังคาโรงรถ,แผ่นพอลิคาร์บอเนต,อะคริลิก,เมทัลชีต

CR :  www.หลังคาเมทัล-ชีท.com ข้อดี : มีความทนทานสูง ทนการกัดกร่อนและสนิม ดัดโค้งได้ง่าย สามารถทำหลังคากว้างๆได้โดยที่มีรอยต่อน้อย จึงไม่ค่อยมีปัญหาน้ำรั่วซึม มีทั้งชนิดที่เป็นสีโลหะและชนิดเคลือบสีให้สวยงาม บางรุ่นมีการกรุฉนวนกันความร้อนมาพร้อมกับแผ่นโลหะ ข้อเสีย : เวลาฝนตกเสียงจะดังมาก และเรื่องความร้อนในเวลากลางวัน แต่สามารถแก้ไขได้ด้วยการติดแผ่นโฟมข้างใต้หลังคาเพื่อลดเสียงและป้องกันความร้อนได้อีกชั้นหนึ่ง ♥  แผ่นพอลิคาร์บอเนต (Polycarbonate) เป็นวัสดุสังเคราะห์ที่มีความยืดหยุ่นสูง

รับสร้างบ้าน,สร้างบ้าน,บ้าน,ต่อเติม,โรงรถ,โรงรถ,หลังคาโรงรถ,แผ่นพอลิคาร์บอเนต,อะคริลิก,เมทัลชีต

CR :  www.vrmodern.com ข้อดี : แข็งแรง ทนแดดและรังสียูวี น้ำหนักเบา ยืดหยุ่นสูงดัดโค้งได้ ช่วยกรองแสงและความร้อนได้ 20-80 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นอยู่กับรุ่นและสีที่เลือก ข้อเสีย : เนื่องจากโครงสร้างแผ่นมีโพรงอากาศอยู่ตรงกลาง เมื่อใช้งานไปนานๆ จึงมักมีแมลงหรือสิ่งสกปรกเข้าไปอุดอยู่ในโพรง ทำให้เห็นเป็นคราบเปื้อน ดูไม่สวยงาม แต่แก้ไขได้ด้วยการปิดหัวท้ายแผ่นด้วยอะลูมิเนียมที่ป้องกันน้ำและแมลง มีอายุการใช้งานไม่นานเท่าไหร่อีกทั้งมีความยากในการรื้อถอนหลังคาเดิม และเปลี่ยนเป็นหลังคาใหม่ ♥  อะคริลิก (Acrylic) เป็นวัสดุโปร่งแสงที่มีส่วนผสมของพลาสติก

รับสร้างบ้าน,สร้างบ้าน,บ้าน,ต่อเติม,โรงรถ,โรงรถ,หลังคาโรงรถ,แผ่นพอลิคาร์บอเนต,อะคริลิก,เมทัลชีต

CR : dsignsomething.files.wordpress.com ข้อดี : แสงแดดสามารถส่องผ่านได้ ทนรังสียูวี ช่วยประหยัดพลังงาน น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย และยังสามารถรื้อถอนได้ง่าย ขึ้นรูปแบบต่างๆได้ง่าย อีกทั้งยังดูทันสมัยเหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์น ข้อเสีย : แข็งแรงทนทานแต่น้อยกว่าพอลิคาร์บอเนต  
ขอบคุณข้อมูลจาก : บ้านและสวน

Architect-BKK.com บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด บริษัทสถาปนิก บริการให้คำปรึกษาออกแบบ เขียนแบบบ้าน บ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน บริการออกแบบตกแต่งภายใน บริษัทรับออกแบบทุกสไตล์ Modern Style Modern Luxury Tropical Style Resort Style Classic Style Thai Modern Luxury Home Contemporary Style โดยทีมงานสถาปนิก

ARCHITECT-BKK CO.,LTD.

Copyright ©2551-2567 16ปี Architect-BKK™ Company Limited.

57 ซอยรามอินทรา 65 แยก 4 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ 10230