ใบอนุญาตเลขที่ น 059-63

เรื่องราว กิจกรรม ความรู้ ผลงาน

เคล็ดลับคู่บ้าน ARCHITECT-BKK

บริษัทรับออกแบบ เขียนแบบ ออกแบบตกแต่งภายใน

ง่ายนิดเดียว!! แนะวิธีขจัด “คราบน้ำ” บนเฟอร์นิเจอร์ไม้ ด้วยของใกล้ตัว

สำหรับบ้านหลายๆ มักใช้ "เฟอร์นิเจอร์" ไม้ด้วยความคลาสิก และลายไม้ที่สวยงาม แต่บ่อยครั้งที่เราลืมใช้จานรองแก้ว แล้วคราบน้ำก็เปื้อนลงไปที่โต๊ะ หรือพื้นที่เป็นไม้ กลายเป็นคราบขาวๆ เช็ดไม่ออก วันนี้เลยนำวิธีที่จะช่วยทำความสะอาด และขจัดคราบน้ำนั้นออกไปได้ โดยไม่เปลืองแรง แถมยังสวยเหมือนใหม่

บ้าน,รับสร้างบ้าน,แบบบ้าน,เคล็ดลับ,เชื้อรา

1.เบกกิ้งโซดา คราบขาวที่เกิดจากการนำถ้วยร้อนๆ หรือแก้วที่มีละอองน้ำมาวางไว้ สามารถขจัดออกได้ด้วยการนำเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา มาผสมกับน้ำ 1 ช้อนชา แล้วถูลงไปในจุดที่เปื้อนเป็นวงกลม คราบนั้นจะค่อยหายไป แต่ต้องระวังอย่าใช้น้ำมากเกินไป 2.เกลือ ขจัดคราบได้โดยนำเกลือ 1 ช้อนชา มาผสมกับน้ำสัก 1-2 หยด ค่อยๆ ถูเบาๆ บริเวณที่เปื้อนอาจจะใช้ผ้า หรือฟองน้ำถูก็ได้ คราบจะค่อยเลือนหายไป

บ้าน,รับสร้างบ้าน,แบบบ้าน,เคล็ดลับ,เชื้อรา

3.ยาสีฟัน ต้องเป็นชนิดที่ไม่ใช้เนื้อเจล นำมาถูบริเวณที่เปื้อน ใช้ผ้านิ่มๆถูจากนั้น ใช้ผ้าเปียกมาเช็ดออก แล้วปล่อยให้แห้ง จากนั้นค่อยลงน้ำยาเคลือบเงา 4.น้ำส้มสายชู สามารถขจัดคราบน้ำได้เช่นกัน นำน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำมันโอลิเวอร์ ในสัดส่วนครึ่งต่อครึ่ง แล้วนำผ้านิ่มๆมาเช็ดบริเวณที่เปื้อน จากนั้นนำผ้าสะอาดมาเช็ดซ้ำอีกที

Architect-BKK.com บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด บริษัทสถาปนิก บริการให้คำปรึกษาออกแบบ เขียนแบบบ้าน บ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน บริการออกแบบตกแต่งภายใน บริษัทรับออกแบบทุกสไตล์ Modern Style Modern Luxury Tropical Style Resort Style Classic Style Thai Modern Luxury Home Contemporary Style โดยทีมงานสถาปนิก

ARCHITECT-BKK CO.,LTD.

Copyright ©2551-2567 16ปี Architect-BKK™ Company Limited.

57 ซอยรามอินทรา 65 แยก 4 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ 10230