ใบอนุญาตเลขที่ น 059-63

เรื่องราว กิจกรรม ความรู้ ผลงาน

เคล็ดลับคู่บ้าน ARCHITECT-BKK

บริษัทรับออกแบบ เขียนแบบ ออกแบบตกแต่งภายใน

อย่ารู้ช้าไป!! “น้ำอัดลม” อัศวินช่วย “ทำความสะอาดบ้าน” ให้สะอาดวิ๊ง

บ่อยครั้งที่ "การทำความสะอาดบ้าน" นั้นเป็นเรื่องที่ทำเอาเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านต้องปาดเหงื่อล้มพับกันเลยทีเดียว คราบฝังลึก สิ่งสกปรกที่อยู่บนเฟอร์นิเจอร์สุดหวง ทำความสะอาดเท่าไหร่ก็ไม่สะอาดเสียที วันนี้เราขอแนะนำวิธีการทำความสะอาดบ้าน โดยใช้ "น้ำอัดลม" ถึงแม้จะไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายสักเท่าไหร่ แต่ว่าน้ำอัดลมสามารถช่วยคุณทำความสะอาดบ้านได้มากมายเลยทีเดียว

บ้าน,รับสร้างบ้าน,แบบบ้าน,เคล็ดลับ,น้ำอัดลม,ทำความสะอาด

1. กำจัดไขมันที่เปื้อนเสื้อผ้า ให้ผสมผงซักฟอกและน้ำอัดลมประมาณ 1 กระป๋อง แล้วซักผ้าตามปกติ 2. ทำความสะอาดโถส้วม เทน้ำอัดลมสูตรปราศจากน้ำตาลให้ทั่วพื้นห้องน้ำและสุขภัณฑ์แล้วทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงจากนั้นใช้แปรงห้องน้ำขัดถูแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งหนึ่ง 3. ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ประเภทโลหะ ก่อนทาสีใหม่ให้แช่ผ้าขนหนูในน้ำอัดลมและวางมันไว้บนพื้นสีทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วจึงล้างออก 4. กำจัดคราบสนิม ใช้ฝอยขัดหม้อชุบน้ำอัดลมขัดเบาๆ ตรงที่เป็นสนิม คราบสนิมจะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย 5. ลบรอยหมึกบนพรม ใช้น้ำอัดลมราด แล้วทิ้งไว้สักพักก่อนจะเช็ดออก 6. ทำความสะอาดบันไดสระว่ายน้ำ ใช้น้ำอัดลมเช็ดทำความสะอาดปีละครั้งจะช่วยให้ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย 7. คลายน็อตที่ขึ้นสนิมให้ไขออกได้ง่ายขึ้น ใช้ผ้าชุบน้ำอัดลมให้ชุ่มแล้วประคบตัวน็อตทิ้งไว้สักครู่ น้ำอัดลมจะช่วยกัดสนิมทำให้ไขน็อตออกได้อย่างสะดวกขึ้น 8. ทำความสะอาดคราบสกปรกบนพื้นกระเบื้อง เทน้ำอัดลมลงบนรอยเปื้อน จากนั้นทิ้งไว้สักครู่แล้วขัดทำความสะอาด แต่อย่าทิ้งไว้นานจนกลายเป็นคราบเกาะติด 9. ขจัดรอยดำในกาต้มน้ำ เทน้ำอัดลมลงในกาต้มน้ำที่มีรอยดำหรือคราบเกาะแน่น แล้วต้มให้ไหม้ จากนั้นขัดออก รอยดำในกาก็จะหายไป 10. เปิดฝาขวด ให้ใช้ผ้าชุบน้ำอัดลมแล้วประคบไว้ที่ฝาขวดสักครู่ น้ำอัดลมจะทำให้คุณเปิดขวดได้ง่ายขึ้น 11. ล้างคราบน้ำมันในโรงรถ เพียงเทน้ำอัดลมลงบนพื้นแล้วขัดทำความสะอาด 12. กำจัดคราบก้นหม้อ คราบดำเกาะแน่นที่ก้นหม้อหรือก้นกระทะกำจัดออกได้ง่ายๆ ด้วยการเทน้ำอัดลมลงบริเวณก้นหม้อแล้วนำไปตั้งไฟ รอจนมันไหม้แล้วค่อยขัดออก

Architect-BKK.com บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด บริษัทสถาปนิก บริการให้คำปรึกษาออกแบบ เขียนแบบบ้าน บ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน บริการออกแบบตกแต่งภายใน บริษัทรับออกแบบทุกสไตล์ Modern Style Modern Luxury Tropical Style Resort Style Classic Style Thai Modern Luxury Home Contemporary Style โดยทีมงานสถาปนิก

ARCHITECT-BKK CO.,LTD.

Copyright ©2551-2567 16ปี Architect-BKK™ Company Limited.

57 ซอยรามอินทรา 65 แยก 4 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ 10230