รวมข้อดีของการแต่งบ้านด้วย “กระจก”

โดย มีนาคม 27, 2017 5:36 pm

แนวทางการตกแต่งบ้านนั้นย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามยุคตามสมัย ทั้งอิทธิพลที่ได้รับจากต่างประเทศ และความก้าวหน้าของเทคโนโลยีต่างๆ ทำให้คนรุ่นใหม่มีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันการแต่งบ้านด้วย “กระจก” ได้รับความนิยมสูงขึ้นมาก อาจเป็นเหตุผลมาจากการมีคุณสมบัติข้อดีที่หลากหลาย ทำให้เกิดแรงจูงใจในการตกแต่งบ้านด้วยกระจกมากขึ้น สำหรับวันนี้ทาง อาร์คิเทค บีเคเค นำข้อดีของกระจกมาฝากกัน เพื่อช่วยในการตัดสินใจสร้างบ้านของคุณ


กระจก, บ้าน, บ้านกระจก,สร้างบ้าน, เคล็ดลับ, แบบบ้าน, แบบบ้านโมเดิร์น,ข้อดีบ้านติดกระจก,แต่งบ้านด้วยกระจก


 


♦  แก้ปัญหาบ้านแคบ

ด้วยคุณสมบัติโปร่งใสของกระจก ทำให้บ้านที่ดูแคบสามารถดูกว้างขึ้นได้ เนื่องจากผู้อยู่อาศัยสามารถมองเห็นทะลุปรุโปร่ง ไปสู่ภายนอก ทำให้มุมมองการอยู่อาศัยเปิดกว้าง ไม่รู้สึกอึดอัดกับพื้นที่แคบๆ


♦  แก้ปัญหาบ้านทึบ

กระจกจะช่วยทำให้ภายในบ้านได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้ดี แต่ควรติดตั้งให้พอเหมาะ เนื่องด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยนั้นร้อน หากติดตั้งมากเกินไปอาจส่งผลให้เกิดความร้อนภายในได้ง่าย หรืออาจเลือกกระจกที่มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อน กระจกกันความร้อน เช่น กระจกลามิเนต กระจกติดฟิล์มกันความร้อน สามารถลดปัญหาความร้อนภายในบ้านได้


กระจก, บ้าน, บ้านกระจก,สร้างบ้าน, เคล็ดลับ, แบบบ้าน, แบบบ้านโมเดิร์น,ข้อดีบ้านติดกระจก,แต่งบ้านด้วยกระจก


♦  เพิ่มดีไซน์

กระจกใช่ว่าจะต้องสีใสเท่านั้น อาจแต่งเติมความคลาสสิกของบ้าน หรือเพิ่มความหรูหราทันสมัยด้วยการเลือกกระจกสีสันต่างๆ ให้เหมาะกับบ้านของคุณได้


♦  วัสดุคงทน ดูแลง่าย

นอกจากจะได้บ้านดูโปร่ง มีดีไซน์สวยงามแล้ว การดูแลกระจกเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เป็นเพราะกระจกไม่ต้องทาสีใหม่ ไม่ซีดจาง ไม่ผุกร่อนได้ง่ายเหมือนไม้ ไม่ต้องกลัวปลวก ไม่ติดไฟได้ง่าย ไม่เป็นสนิม เป็นต้น


♦  เพิ่มความคุ้มค่าของสวนข้างบ้าน

หากจัดสวนไว้บริเวณข้างบ้าน แต่ไม่ได้มีโอกาสเดินออกไปสู่ภายนอกเลย สวนสวยที่คุณจัดไว้อาจมองได้แค่ภายนอกบ้านเท่านั้น แต่หากติดตั้งกระจกก็สามารถจะเพิ่มมุมมองสู่ภายนอกได้มากขึ้น ส่งผลให้การอาศัยภายในบ้านเกิดความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถมองเห็นสวนสีเขียวได้จากภายในทุกเวลา


♦  เพิ่มความอ่อนโยน โปร่งเบา

ไม่ว่าจะตกแต่งบ้านสไตล์ใด กระจกเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านดูอ่อนโยนขึ้นได้ โดยเฉพาะบ้านที่มีลักษณะสีทึบ บ้าน Loft การนำกระจกมาผสมผสาน ส่งผลให้ความทึบเข้ม ดูเบาบางได้โดยทันที


บทความน่าสนใจ

รวมข้อดีของการแต่งบ้านด้วย “กระจก”

โดย Noon - เคล็ดลับคู่บ้าน

เช็คด่วน!! สัญญาณเตือน “ปลวก” กำลังบุกบ้าน

โดย Noon - เคล็ดลับคู่บ้าน

ไขข้อข้องใจ!! “ต้นไม้แนวรั้ว” ปลูกต้นอะไรดี? ที่ช่วยบังสายตา ทนแดดทนฝน

โดย Noon - เคล็ดลับคู่บ้าน

บ้านเย็นใจก็เย็น!! แนะวิธีป้องกันความร้อน ให้กับบ้านกระจก

โดย Noon - เคล็ดลับคู่บ้าน

ระวังบ้านพัง!! “รอยร้าว” สัญญาณอันตราย เตือนภัยก่อนบ้านถล่ม

โดย Noon - เคล็ดลับคู่บ้าน

ไขข้อข้องใจ!! ติดตั้งแอร์ตรงไหนถึงจะดี? เพื่อสุขภาพที่ดีเย็นสบาย

โดย Noon - เคล็ดลับคู่บ้าน

+++

Architect-BKK.com บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด บริษัทสถาปนิก บริการให้คำปรึกษาด้านงานก่อสร้างบ้าน ก่อตั้งเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2543 (วันพ่อ) เริ่มธุรกิจด้านงานขนาดเล็ก ประเภทงานบู๊ธนิทรรศการและตกแต่ง SHOP ลักษณะงานของผู้ต่อตั้งมืออาชีพ สถาปนิกมาก่อน ได้ขยายรับแต่งภายใน อากคาร บ้านพักอาศัย สำนักงาน ต่อมาปี 2547 เริ่มขยายงาน รับเหมาก่อสร้างบ้านจนครบวงจร และรับออกแบบบ้านทุกสไตล์ ขายแบบบ้านสำเร็จรูป พร้อมบริการรับสร้างบ้าน ข้อมูลบ้าน แบบบ้าน 2017 แบบบ้านใหม่

Architect-BKK ™

Copyright ©2551-2564 Architect-BKK™ Limited.

57 ซอยรามอินทรา 65 แยก 4 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ 10230

ติดต่อออกแบบบ้าน

ออกแบบออนไลน์ | แบบบ้านทั้งหมด | แบบบ้านสองชั้น | แบบบ้านโมเดิร์น | รับสร้างบ้าน

สำนักงาน: 02-5092324 | มือถือ: 094-4950293, 082-5514990