ใบอนุญาตเลขที่ น 059-63

เรื่องราว กิจกรรม ความรู้ ผลงาน

เคล็ดลับคู่บ้าน ARCHITECT-BKK

บริษัทรับออกแบบ เขียนแบบ ออกแบบตกแต่งภายใน

รวมข้อดีของการแต่งบ้านด้วย “กระจก”

แนวทางการตกแต่งบ้านนั้นย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามยุคตามสมัย ทั้งอิทธิพลที่ได้รับจากต่างประเทศ และความก้าวหน้าของเทคโนโลยีต่างๆ ทำให้คนรุ่นใหม่มีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันการแต่งบ้านด้วย “กระจก” ได้รับความนิยมสูงขึ้นมาก อาจเป็นเหตุผลมาจากการมีคุณสมบัติข้อดีที่หลากหลาย ทำให้เกิดแรงจูงใจในการตกแต่งบ้านด้วยกระจกมากขึ้น สำหรับวันนี้ทาง อาร์คิเทค บีเคเค นำข้อดีของกระจกมาฝากกัน เพื่อช่วยในการตัดสินใจสร้างบ้านของคุณ

กระจก, บ้าน, บ้านกระจก,สร้างบ้าน, เคล็ดลับ, แบบบ้าน, แบบบ้านโมเดิร์น,ข้อดีบ้านติดกระจก,แต่งบ้านด้วยกระจก

 

♦  แก้ปัญหาบ้านแคบ
ด้วยคุณสมบัติโปร่งใสของกระจก ทำให้บ้านที่ดูแคบสามารถดูกว้างขึ้นได้ เนื่องจากผู้อยู่อาศัยสามารถมองเห็นทะลุปรุโปร่ง ไปสู่ภายนอก ทำให้มุมมองการอยู่อาศัยเปิดกว้าง ไม่รู้สึกอึดอัดกับพื้นที่แคบๆ

♦  แก้ปัญหาบ้านทึบ
กระจกจะช่วยทำให้ภายในบ้านได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้ดี แต่ควรติดตั้งให้พอเหมาะ เนื่องด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยนั้นร้อน หากติดตั้งมากเกินไปอาจส่งผลให้เกิดความร้อนภายในได้ง่าย หรืออาจเลือกกระจกที่มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อน กระจกกันความร้อน เช่น กระจกลามิเนต กระจกติดฟิล์มกันความร้อน สามารถลดปัญหาความร้อนภายในบ้านได้

กระจก, บ้าน, บ้านกระจก,สร้างบ้าน, เคล็ดลับ, แบบบ้าน, แบบบ้านโมเดิร์น,ข้อดีบ้านติดกระจก,แต่งบ้านด้วยกระจก

♦  เพิ่มดีไซน์
กระจกใช่ว่าจะต้องสีใสเท่านั้น อาจแต่งเติมความคลาสสิกของบ้าน หรือเพิ่มความหรูหราทันสมัยด้วยการเลือกกระจกสีสันต่างๆ ให้เหมาะกับบ้านของคุณได้

♦  วัสดุคงทน ดูแลง่าย
นอกจากจะได้บ้านดูโปร่ง มีดีไซน์สวยงามแล้ว การดูแลกระจกเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เป็นเพราะกระจกไม่ต้องทาสีใหม่ ไม่ซีดจาง ไม่ผุกร่อนได้ง่ายเหมือนไม้ ไม่ต้องกลัวปลวก ไม่ติดไฟได้ง่าย ไม่เป็นสนิม เป็นต้น

♦  เพิ่มความคุ้มค่าของสวนข้างบ้าน
หากจัดสวนไว้บริเวณข้างบ้าน แต่ไม่ได้มีโอกาสเดินออกไปสู่ภายนอกเลย สวนสวยที่คุณจัดไว้อาจมองได้แค่ภายนอกบ้านเท่านั้น แต่หากติดตั้งกระจกก็สามารถจะเพิ่มมุมมองสู่ภายนอกได้มากขึ้น ส่งผลให้การอาศัยภายในบ้านเกิดความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถมองเห็นสวนสีเขียวได้จากภายในทุกเวลา

♦  เพิ่มความอ่อนโยน โปร่งเบา
ไม่ว่าจะตกแต่งบ้านสไตล์ใด กระจกเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านดูอ่อนโยนขึ้นได้ โดยเฉพาะบ้านที่มีลักษณะสีทึบ บ้าน Loft การนำกระจกมาผสมผสาน ส่งผลให้ความทึบเข้ม ดูเบาบางได้โดยทันที

Architect-BKK.com บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด บริษัทสถาปนิก บริการให้คำปรึกษาออกแบบ เขียนแบบบ้าน บ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน บริการออกแบบตกแต่งภายใน บริษัทรับออกแบบทุกสไตล์ Modern Style Modern Luxury Tropical Style Resort Style Classic Style Thai Modern Luxury Home Contemporary Style โดยทีมงานสถาปนิก

ARCHITECT-BKK CO.,LTD.

Copyright ©2551-2567 16ปี Architect-BKK™ Company Limited.

57 ซอยรามอินทรา 65 แยก 4 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ 10230