ใบอนุญาตเลขที่ น 059-63

เรื่องราว กิจกรรม ความรู้ ผลงาน

รีวิวงานออกแบบ, แบบบ้านบนดาดฟ้า ARCHITECT-BKK

บริษัทรับออกแบบ เขียนแบบ ออกแบบตกแต่งภายใน

แบบบ้านบนดาดฟ้า บ้านบนยอดตึก ตอนที่ 1 (green building)

เรื่องนี้เป็นเรื่องความชอบส่วนตัวของผมกับอาชีพสถาปนิก  เอามาเขียนแชร์ไอเดียให้อ่านกันคงคงจะหลายตอนหน่อยครับ  เรื่องออกแบบบ้านบนดาดฟ้า  บ้านบนยอดตึก เนื่องจากหลายปีก่อนมีโอกาสเสนอไอเดียงานให้กับบริษัทแห่งหนึ่งในกรุงเทพเพื่อนำดาดฟ้าอาคารส่วนสันทนาการและเป็นที่ประชุมเล็กๆของสำนักงาน(ไม่ใช่งานบ้านแต่กระบวนการไกล้เคียงกันครับ)มาใช้ให้ถูกต้องตามกฏหมายและมีความเป็นไปได้จริง การออกแบบเริ่มต้นจากการวิเคราะห์อาคารเดิม  กระบวนการศึกษาทำเหมือนงานต่อเติม เช็คความเป็นไปได้เรื่องโครงสร้าง การใช้ระบบอาคาร  การสัญจรการเชื่อมต่อการสัญจร  และผลกระทบทางธรรมชาติ(ยิ่งสูงลมยิ่งแรง)

การวิเคราะห์ การใช้แสง  การระบายความร้อน  จากตัวอย่างที่ดีมากเพื่อปรับปรุงเข้ากับพื้นที่ออกแบบของเราคอนเซ็บที่นำมาใช้คืออาคารที่เป็นคอนกรีตกับกระจก ดาดฟ้าคือ GREEN AREA และ GREEN BUILDING

กำหนด PLAN  ฟังก์ชั่นการใช้สอยพื้นที่

master plan  นำเสนอคอนเซ็บร่างรายละเอียดต่างๆ เอกสารต่างๆจากการวิเคราะห์  จนได้จบกันที่แลนแบบนี้ อ่านต่อตอนต่อไปนะครับ.....มีความรู้เรื่องการปลูกต้นไม้บนดาดฟ้าให้อ่าน สถาปนิก  กมน  

Architect-BKK.com บริษัท อาร์คิเทค บีเคเค จำกัด บริษัทสถาปนิก บริการให้คำปรึกษาออกแบบ เขียนแบบบ้าน บ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน บริการออกแบบตกแต่งภายใน บริษัทรับออกแบบทุกสไตล์ Modern Style Modern Luxury Tropical Style Resort Style Classic Style Thai Modern Luxury Home Contemporary Style โดยทีมงานสถาปนิก

ARCHITECT-BKK CO.,LTD.

Copyright ©2551-2567 16ปี Architect-BKK™ Company Limited.

57 ซอยรามอินทรา 65 แยก 4 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ 10230